Bông khoáng và thủy canh - Lợi ích không ngờ

Bông khoáng và thủy canh - Lợi ích không ngờ

09/11/2020 14:56:00 / Đăng bởi Mr Tuấn / (0) Bình luận

Thông thường nhắc đến bông khoáng, mọi người thường chỉ nghĩ đến loại vật liệu dùng cho ngành xây dựng. Nhưng bông khoáng lại được các bạn trẻ và nông dân sáng tạo ra một ứng dụng mới: Thủy canh - làm giá thể. Hãy cùng tìm hiểu "Tại sao bông khoáng lại được ứng dụng vào thủy canh" để có cái nhìn tổng quát hơn những lợi ích mà chúng mang lại.

Bông khoáng là gì?

Bông khoáng là loại vật liệu được sản xuất từ công nghệ nung chảy đá badan, khoáng dolomite cùng đá vôi tạo thành dạng sợi bông khoáng. Trên thị trường hiện nay thường bông khoáng có quy cách dạng tấm, dạng cuộn và dạng ống. Bông khoáng nổi tiếng vì khả năng cách nhiệt - cách âm - chống cháy, vì thế nó là loại vật liệu phổ biến trên thị trường hiện nay.

Trong thủy canh thường hay dùng dạng tấm vì dễ dàng vận chuyển, cắt xén.

Tương tự như các loại giá thể sẵn có như xơ dừa, sỏi nhẹ, vỏ trấu thì bông khoáng cũng trở thành loại giá thể phổ biến dần trên thị trường hiện nay.

Tại sao bông khoáng được dùng làm giá thể?

- Khả năng hút nước và giữ nước tốt: khi cho bông khoáng vào trong khay chứa đầy nước, khối bông nhỏ được ngấm no nước.

- Độ xốp lớn: do mật độ sợi khoáng nhiều trong khi kích thước sợi khá nhỏ tạo ra độ xốp vô cùng lớn cho khối bông, giúp rễ cây dễ dàng mọc hơn.

- Độ biến dạng thấp: khi chịu nén ép sau một thời gian nhất định (trong ngưỡng cho phép) thì khi không tác dụng lực, bông lại trở về trạng thái ban đầu.

- Sạch: bông khoáng chỉ chứa đá khoáng, đá vôi và thành phần rất nhỏ keo phenolic, vì thế khi làm giá thể sẽ không gây ảnh hưởng đến cây giống.

- Tái sử dụng: bông khoáng làm giá thể có thể tái sử dụng nhiều lần mà không làm giảm hiệu quả của cây giống, từ đó tiết kiệm chi phí giá thể.

- Làm việc dễ dàng: có thể dùng các dụng cụ đơn thuần như dao, kéo lớn để cắt nhỏ chúng, vận chuyển hết sức thuận tiện.

- Vệ sinh, không gây mùi, không tạo ra khí độc, không gây ô nhiễm môi trường, đúng với tiêu chuẩn Xanh trong thủy canh.

Một số hình ảnh tiêu biểu của việc dùng bông khoáng làm giá thể cây giống.

Giá thể làm từ bông khoáng

Tất Phú - nhà phân phối Dragon Rockwool chính hãng độc quyền tại miền Bắc. Chúng tôi cam kết đêm đến cho quý khách hàng các sản phẩm chất lượng nhất với giá phải chăng. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0394289176 để được tư vấn miễn phí.

 

Gửi bình luận:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng