Giải pháp chống thấm, chống mốc cho vách tường ngoài trời

Giải pháp chống thấm, chống mốc cho vách tường ngoài trời

08/24/2016 14:38:00 / Đăng bởi Nguyễn Đức Hà / (0) Bình luận

Tường là tấm áo giáp của ngôi nhà, thường xuyên phải chịu các tác động của thời tiết như nắng, mưa, sương, gió. Vì thế mà bức tường sẽ dễ bị hư hỏng xuống cấp nếu xây dựng không chất lượng hoặc không có các biện pháp bảo vệ phù hợp. Một trong những hiện tượng xuống cấp thường thấy của tường đó là bị ẩm thấm và nấm mốc khiến bức tường bị yếu dần và mất thẩm mỹ. 

Vậy giải pháp nào để chống thấm hiệu quả cho bức tường ?

Theo các nhà kiến trúc sư khuyến cáo thì bạn nên dùng loại sơn ngoại thất cao cấp sẽ giúp chống thấm hiệu quả hơn. Thế nhưng, ngoài việc chọn sử dụng sơn chất lượng thì kỹ thuật sơn cũng là yếu tố quyết định khả năng chống thấm cho tường nhà. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kỹ thuật sơn chống thấm tường ngoại thất cho bạn tham khảo:

- Đối với tường nhà đã qua sử dụng

Khi thực hiện chống thấm cho tường nhà đã qua sử dụng thì công việc đầu tiên nhất mà bạn phải thực hiện đó là làm sạch bề mặt tường bao gồm: bụi bẩn, rong rêu, xử lý các vết nứt trên mặt tường,… mục đích của việc làm sạch là làm tăng khả năng bám dính của sơn chống thấm lên bề mặt tường.

Bề mặt tường cần sơn chống thấm yêu cầu phải sạch sẽ, thông thoáng, độ ẩm phải dưới 16%. Đầu tiên bạn cần sơn phủ lớp chống kiềm, chờ cho lớp sơn này khô thì mới sơn 1-2 lớp sơn chống thấm.

- Đối với tường nhà mới

Theo kinh nghiệm bạn nên thực hiện khâu chống thấm ngay từ đầu thì hiệu quả sẽ cao hơn, vì vậy ngay từ khi xây nhà mới thì bạn kết hợp thực hiện chống thấm.

Cách thực hiện như sau: Bạn dùng loại bột trét tường dành cho tường ngoài trời sau đó phủ kín bề mặt. Dùng dụng cụ chuyên dụng chà phẳng bề mặt, sau đó sơn một lớp sơn lót, tiếp theo là sơn chống thấm.

Giải pháp thi công vách tường chịu nước chống thấm hiệu quả đến từ tấm xi măng cemboard 

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, mưa nhiều của nước ta thì hiện tượng thấm tường, thấm ngược từ sàn lên tường là rất phổ biến. Việc này gây ảnh hưởng tới chất lượng cũng như thẩm mỹ của công trình. Vì vậy cần có một loại vật liệu xây dựng trần, vách, sàn có khả năng chịu nước, chống thấm, chống nấm mốc ưu việt. 

Tấm cemboard là sản phẩm ưu việt của công nghệ xây dựng hiện đại. Với thành phần chính là xi măng và sợi gỗ tuyển chọn cùng những chất phụ gia an toàn khác được kết hợp với nhau đã tạo nên một loại vật liệu xây dựng hoàn hảo. 

Bê tông và sợi gỗ đều là những loại vật liệu có khả năng chịu nước, chống thấm tốt khi được kết hợp với nhau cùng những chất phụ gia khác thì khả năng này lại càng được nâng cao. 

--->>> Xem ngay bài viết " Giải pháp chống thấm ngược từ sàn lên tường và cách phòng tránh " để hiểu rõ hơn về loại vật liệu tuyệt vời này

Gửi bình luận:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng