Hướng dẫn thi công sàn bằng tấm xi măng cemboard

Hướng dẫn thi công sàn bằng tấm xi măng cemboard

06/13/2016 11:08:00 / Đăng bởi Nguyễn Đức Hà / (0) Bình luận

Các loại tấm cemboard làm sàn

tấm smartboard, tấm Smile Board, Viva board, Duraflex, có độ dày 15mm, 16mm, 18mm, 20mm được chọn lựa cho làm sàn nâng chịu lực đạt mục tiêu của xây dựng.

các loại tấm xi măng cemboard

Thiết kế lắp đặt sàn bằng tấm cemboard:

- Thanh chính (đà ngang): là các thanh đứng (sắt U hoặc hộp) chịu lực theo phương dọc.

- Thanh phụ: là các thanh ngang (sắt U hoặc hộp) chịu lực theo phương ngang. Khung xương được tạo thành bởi các thanh chính và thanh phụ kết nối với khung xương bằng các mũi vít tự khoan.

- Hệ khung chính nhịp cách nhau 1220mm. Nhịp phụ cách nhau 407mm. Thanh đôi nên dùng cho phần bắt đường ghép.

- Đưa vật liệu nhẹ vào hệ khung. Toàn bộ phần cạnh của tấm phải nằm trên hệ khung. Khe ghép hở từ 3-5mm tránh việc co rút của tấm vì nhiệt độ thay đổi của môi trường có thể làm co rút hay giãn nở tấm.

- Sử dụng đinh xoắn 45mm. Khoảng cách đinh trên phần đường cạnh 20-30cm. Ở phần giữa tấm khoảng cách đinh xoắn 30-40cm. Nên luôn khoan những lỗ để bắt đinh xoắn.

- Tránh cho tấm bị nứt, đinh nên cách đường mép cạnh trên và cạnh dưới 45-50mm và cách đường cạnh bên trái và bên phải 20-25mm.

- Lau sạch bề mặt tấm và đưa thêm thanh chèn vào khe nối trước khi bơm keo vào khe hở để tiết kiệm lượng keo cần sử dụng.

bảng cấu tạo và hướng dẫn làm khung sàn gác xép, gác lửng


Về nguyên tắc làm sàn cho nhà thiết kế bằng tấm xi măng siêu nhẹ, siêu bền, với khẩu độ chỉ từ 4m trở lại (bề ngang nhà). Nên sử dụng đà sắt hộp 5x10 cm dày 1.8mm thả ngang nhà với khoảng cách hệ khung chính nhịp cách nhau 407mm, nhịp phụ cách nhau 1220mm, sau đó đặt tấm Cemboard lên trên và cố định với khung sườn bằng vít khoan đầu chìm. Và bên trên có thể lát gạch ceramic, lát sàn gỗ, trải thảm, sàn nhựa... bình thường.

Nếu công trình xây dựng có khẩu độ nhịp lớn hơn thì cần tính toán gia cố dầm thép bằng sắt I chạy dọc theo Kết cấu tòa nhà. So với làm bê tông cốt thép thông thường, cách thức thi công tấm xi măng cemboard tiết kiệm vật liệu hơn, tạo được không gian sử dụng nhiều hơn, rộng hơn; bên cạnh đó, giảm tải việc sử dụng vật liệu xây truyền thống mà thay vào đó là sử dụng vật liệu xanh, gây nên môi trường sống vững vàng, gần gũi với môi trường. Việc ngày càng nhiều công trình xây dựng dân dụng ứng dụng tấm xi măng cemboard đã chứng minh sự hiệu quả và ưu điểm vượt trội của tấm cemboard Thái Lan so với phương thức đổ giả truyền thống.

Sàn giả đúc bằng tấm cemboard có ưu việt là giá rẻ, dễ làm. Ðộ dày dành thi công sàn có độ dày từ 15mm đến 20mm. thi công sàn dạng này vẫn có thể tạo hình theo thiết kế mà vẫn duy trì độ phẳng. Tuổi thọ sàn dạng này tương đương so với nhà đúc truyền thống vì tấm đã được xem xét giải quyết chống mối mọt, chịu nhiệt, chống thấm và chịu lực cao.

--->>> Xem ngay những sản phẩm tấm xi măng làm sàn chất lượng, bền đẹp để có được sự lựa chọn đúng đắn cho công trình của mình

Quý khách hàng có nhu cầu thi công sàn bằng tấm xi măng cemboard vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Công ty cổ phần Tất Phú chuyên cung cấp các giải pháp thi công trần, vách, sàn toàn diện bằng tấm xi mănng

Để nhận được hướng dẫn thi công, hướng dẫn mua hàng cũng như nhận được báo giá tấm xi măng Cemboard chính hãng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin. 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẤT PHÚ
Địa chỉ : Số 2 - Ngõ 218 - Đường Lĩnh Nam - Quận Hoàng Mai - Thành phố Hà Nội 
Hotline: Mr Tuấn - 0977.688.695  - Ms Thu : 0902.688.695
Tel :  04.666.04646 - Email :tatphu.com@gmail.com

Gửi bình luận:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng