Kinh nghiệm chọn vật liệu ốp lát cho phòng tắm bền đẹp hoàn hảo

Kinh nghiệm chọn vật liệu ốp lát cho phòng tắm bền đẹp hoàn hảo

07/27/2016 11:49:00 / Đăng bởi Nguyễn Đức Hà / (0) Bình luận

Phòng tắm - nhà vệ sinh là công trình phụ nhưng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Đây là nơi mà nhu cầu sạch sẽ luôn được chú trọng. Khi chúng ta tắm là lúc cơ thể được thư giãn vì thế một phòng tắm đẹp, hài hòa sẽ giúp cho những phút thư thái trở nên tuyệt vời hơn. Tuy nhiên đây là nơi thường xuyên chịu ẩm ướt, cùng với diện tích nhỏ khó trang trí cho nên để chọn được loại vật liệu ốp lát phòng tắm đòi hỏi phải cân nhắc kĩ lưỡng. 

Sau đây là những kinh nghiệm để chọn được loại vật liệu ốp lát hoàn hảo cho phòng tắm

Kích thước vật liệu phù hợp với kích thước phòng tắm

Hiện nay, khách hàng có xu hướng chọn vật liệu ốp có kích thước lớn cỡ 30x60, 60x60, 30x80 hoặc 40x80 cm. Trong đó, khổ 30x60 cm là phổ biến nhất. Loại kích thước này có thể dùng tất cả các loại diện tích phòng vệ sinh, kể cả phòng vệ sinh kích thước bé dưới 2 m2. Kích thước tấm ốp càng lớn, phòng vệ sinh sẽ trông rộng và thoáng hơn. Ngoài ra, khi dùng tấm ốp kích thước lớn sẽ có ưu điểm ít mạch hơn nên vệ sinh gạch dễ dàng hơn

Ốp tường tất cả 1 màu sáng hoặc xen vào 1 đường viền ở giữa và lát nền màu đậm đều với 1 kích thước là 30x60 cm. Có thể đặt các tấm ốp thẳng hàng như thông thường hoặc đặt so le nhau để tạo nét đặc sắc khác biệt.

Tấm ốp có thể thi công linh hoạt

Nếu tấm ốp ngang sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho phòng. Còn ốp dọc sẽ tạo cảm giác phòng vệ sinh cao hơn. Nội thất vì thế mà có cách chọn lựa khoa học hơn.

Đối với ốp viền, có thể dùng viền hoặc không, nhiều viền hay ít viền, phụ thuộc vào chiều cao của tường và thiết kế của từng phòng. Nếu phòng vệ sinh cao dưới 2m, chỉ cần dùng 1 viền. Còn nếu phòng vệ sinh cao từ 2,1m2 trở lên, nên dùng 2 viền. Hiện nay viền nhà vệ sinh thường có viền cắt từ màu đậm. Khách hàng có thể sử dụng loại viền kích thước 06x60 màu đậm đã được cắt mài sẵn để tạo viền.
 
Khi ốp lát, chúng ta có thể ốp khít mạch hoặc dùng ke ốp lát 1mm hoặc 2 mm để mạch đều và đẹp hơn sau đấy dùng bột trét cùng màu gạch để xoa đều vào mạch gạch.

Chất liệu tấm ốp

Để phòng tắm được bền đẹp thì chất liệu của tấm ốp là rất quan trọng. Đối với một công trình đặc thù như nhà vệ sinh đòi hỏi trước tiên đó là tấm ốp phải có khả năng chịu nước thật tốt. Độ bền vững, khả năng chịu lực tốt cũng là tiêu chí rất quan trọng đối với vật liệu ốp nhà tắm. Từ lâu thì gạch với độ cứng cao, khả năng chịu nước tốt là loiaj vật liệu được sử dụng khá nhiều để óp nhà tắm. Tuy nhiên với bề mặt trơn bóng khi dính nước thì nền gách rất dễ gây trơn trượt sẽ rất nguy hiểm. Cùng với đó là màu sắc, hoa văn của gạch sẽ bị nước rửa trôi sau một thời gian sử dụng. 

Vậy loại vật liệu ốp lát nào thì tốt nhất cho phòng tắm ?

Câu trả lời chính là tấm xi măng cemboard !

Tấm xi măng cemboard là sản phẩm hiện đại của ngành công nghiệp xây dựng tiên tiến. Với thành phần cấu tạo chính là xi măng và sợi gỗ được kết hợp với nhau cùng những chất phụ gia ổn định khác tạo nên một loại vật liệu ốp lát với nhiều tính năng ưu việt. Mà ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến đó là khả năng chịu nước siêu hạng. Cùng với kết cấu vững chắc, khả năng chịu lực tốt, bề mặt không gây trơn trượt cùng thiết kế mẫu mã đa dạng đã tạo nên loại tấm ốp lát phòng tắm hoàn hảo. 

--->>> Xem ngay những sản phẩm tấm xi măng ốp lát phòng tắm hoàn hảo để chọn cho mình loại vật liệu ốp lát tốt nhất cho công trình của mình

Gửi bình luận:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng