Kinh nghiệm hay lựa chọn vật liệu ốp lát cho ngôi nhà

Kinh nghiệm hay lựa chọn vật liệu ốp lát cho ngôi nhà

07/25/2016 11:18:00 / Đăng bởi Nguyễn Đức Hà / (0) Bình luận

Ốp lát trần, vách, sàn là xư hướng xây dựng, hoàn thiện ngôi nhà đang được ưa chuộng hiện nay. Việc lựa chọn vật liệu ốp lát cần dựa trên một số yêu cầu của chủ nhà và kinh nghiệm tư vấn của kiến trúc sư. Với những tiêu chí khác nhau sẽ có những cách lựa chọn vật liệu khác nhau.

1. Lựa chọn vật liệu ốp lát theo mục đích sử dụng

Mỗi loại vật liệu ốp lát lại có tính năng, công dụng khác nhau. Vật liệu ốp tường thì cần mỏng, nhẹ để giảm lực bóc tách. Vật liệu dùng để lát đường đi, sân vườn, hành lang thì cần độ cứng đủ để chịu áp lực và sự ma sát, còn ốp lát sàn nội thất thì cần độ cứng thấp hơn. Vật liệu lát cho các tầng trên thì không cần độ cứng cao như ở các tầng trệt. Nhà bếp, phòng tắm lại cần loại vật liệu ốp lát có độ chống thấm cao, khả năng chịu nước, chịu nhiệt tốt. 

Với mặt bằng diện tích nhỏ hẹp thì bạn chỉ nên dùng vật liệu có kích cỡ nhỏ, 20x20 hoặc 30x30. Còn với mặt bằng rộng lớn thì nên dùng loại cỡ lớn, kích cỡ 40x40; 60x60; 80x80 thậm chí 120x120.

2. Lựa chọn vật liệu ốp lát theo chất lượng

Chất lượng các loại vật liệu thường được thể hiện qua thương hiệu và mã số ghi trên bao bì như: ISO (tiêu chuẩn chất lượng quốc tế); loại A,B,C (loại A là sản phẩm tốt nhất của một thương hiệu nào đó). Những loại vật liệu xấu, kém chất lượng thì khi nhìn chính diện sẽ thấy bề mặt có vết rỗ, đường nét hoa văn không sắc sảo, màu sắc cũng đậm nhạt không đồng đều, nhìn nghiêng có thể thấy bên dày bên mỏng, cong vênh.

3. Lựa chọn vật liệu ốp lát theo thị hiếu thẫm mỹ

Ngôi nhà đẹp cần sự hài hòa từ ngoài cổng vào bên trong, hài hòa giữa ngoại và nội thất. Với mặt bằng nhỏ hẹp thì không nên ốp lát quá nhiều loại vật liệu hay màu khác nhau. Với mặt bằng rộng lớn thì cần có sự thay đổi chút ít để tránh sự nhàm chán. Phòng khách là không gian phải tiếp đón nhiều người, nên tránh những kiểu cách lập dị. Phòng ngủ lại cần cảm giác dịu dàng. Phòng học cho của trẻ em lại cần sáng sủa tươi vui. Những không gian thư giãn thì cần sự dịu nhẹ thoải mái, gần gũi, thân thiện với thiên nhiên.

4. Lựa chọn vật liệu theo thương hiệu

Trên thị trường vật liệu ốp lát hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi bật. Ưu nhược điểm của từng sản phẩm thì người trong ngành nghề xây dựng sẽ có kinh nghiệm tốt hơn. Bạn nên tìm kiếm lời khuyên và tin vào kinh nghiệm nghề nghiệp của họ hơn là tin vào những lời quảng cáo có cánh của các công ty sản xuất.

Trên thực tế, việc lựa chọn vật liệu ốp lát là sự phối hợp đồng bộ của cả 4 khâu nói trên. Việc chọn vật liệu ốp lát cũng tương tự như việc ăn mặc bởi nó chính là bộ áo của ngôi nhà, rất cần tư vấn và rất nên cẩn thận.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu để ốp lát nhà như gạch men, gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo, thạch cao... Tuy nhiên để đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên thì chỉ có thể là tấm xi măng cemboard

Tấm xi măng cemboard - giải pháp ốp lát hoàn hảo cho ngôi nhà

Tấm xi măng cemboard là sản phẩm hiện đại của ngành công nghiệp xây dựng tiên tiến. Với thành phần cấu tạo chính là xi măng và sợi gỗ được kết hợp với nhau cùng những chất phụ gia ổn định khác tạo nên một loại vật liệu ốp lát với nhiều tính năng ưu việt. Kết cấu vững chắc, khả năng chịu lực tốt, khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu nước hoàn hảo, cùng thiết kế mẫu mã đa dạng nên có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của từng hạng mục khác nhau. 

Hiện nay trên thị trường có những những loại tấm cemboard như tấm Duraflex, tấm vivaboard, tấm smileboardtấm Smartboard... 

Theo kinh nghiệm thực tế được nhiều kiến trúc sư, thợ xây dựng và người tiêu dùng chia sẻ thì cùng với một diện tích, một không gian phòng thì ốp lát bằng tấm xi măng sẽ nhanh hơn khoảng 1,5 ngày cho 10m2, tiết kiệm chi phí hơn khoảng 30% vì giá tấm xi măng rẻ hơn giá của những loại vật liệu ốp lát khác khoảng 20% cộng với 10% chi phí thi công. Và quan trọng hơn là mang lại một ngôi nhà bền đẹp và tiện nghi với nhiều tính năng ưu việt. 

--->>> Xem ngay những sản phẩm tấm xi măng chất lượng để có được giải pháp ốp lát hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của bạn

Gửi bình luận:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng