Làm nhà cao tầng với Vách ngăn chống cháy hiệu quả

Làm nhà cao tầng với Vách ngăn chống cháy hiệu quả

02/29/2016 11:08:00 / Đăng bởi Nguyễn Đức Hà / (0) Bình luận

Tại Việt Nam với khí hậu khắc nghiệt, thì vách ngăn chống cháy luôn là một trong những nhu cầu cấp thiết hàng đầu. Do quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa ở nước ta ngày nay phát triển mạnh mẽ bên cạnh đó mật độ dân cư, khu đô thị các nhà cao tầng và khu công nghiệp ngày một tăng cao, vì thế vấn đề cháy nổ luôn rình rập xung quanh mỗi người chúng ta hàng ngày. Chính vì thế việc bảo vệ tính mạng con người cũng như tài sản chung, thì chúng ta luôn phải có biện pháp để ngăn ngừa ngay từ đầu về những vấn đế cháy nổ.

Trước tình trang được nó ra ở trê, thì nhu cầu cần đến những giải pháp chống cháy cho các công trình luôn cấp thiết. Việc áp dụng giải pháp này cho các công trình ta có thể phân ra làm 2 cách:

-              Cách thứ nhât: chống cháy thụ động – tức là sử dụng những cách thức phát hiện và dập cháy bằng phương thức thủ công hoặc tự động.

-              Cách thứ hai: đây là cách chống cháy chủ động – nghĩa là phân chia, ngăn cách các khu vực trong các công trình bằng cách sử dụng các vách ngăn, sàn chống cháy.

Với cách chống cháy thứ 2 thì sẽ phân nhỏ được các đám cháy, như vậy giúp cho việc ngăn cản hay làm chậm quá trình lan lừa từ những nơi gây cháy sang những khu vực khác trong công trình, hạn chế được sự hủy hoại của công trình và kéo dài thời gian cho những người ở trong tòa nhà có thể di tán hoặc tìm được nơi cư trú án toàn nhất. Trong cách này, luôn yêu cầu phải đặc biệt quan tâm đến những giải pháp kỹ thuật ngăn vách cháy ngay từ giai đoạn thiết kế công trình.

Trên thực tế cho thấy khi không có các bộ phận ngăn vách cháy hoặc có những có những công trình được thiết kế không đúng, đám cháy nhanh chóng lan truyền ra một diện tích lớn, làm cản trợ lực lượng chữa cháy không thể nhanh chóng tiếp chận đến đám cháy. Nếu đám cháy mà không được dập tắt nhanh chóng thì những cầu kiện có thể bị sập đổ, dẫn đến nguy hiểm cho toàn bộ tòa nhà.

Một hệ thống được gọi là có khả năng chống cháy khi đồng thời nó thỏa mãn đầy đủ những yêu cầu về kỹ thuật: từ việc duy trì tính toán vẹn của cả hệ thống và có khả năng trong việc cách nhiệt tốt. Vậy câu hỏi luôn được đặt ra là như thế nào thì được gọi là duy trì trọn vẹn cả hệ thống và cách nhiệt như thế nào là đủ? Để trả lời được những câu hỏi này, chúng tôi đã trải qua nhiều năm kinh nghiệp trong ngành nghề, và đúc kết ra được những thông tin như dưới đây giúp bạn có thể giải đáp được những thắc mắc:

Về tính toàn vẹn của hệ thống: hệ thống vách được gọi là chống cháy khi chúng đảm bảo không bị xuất hiện trong những đám cháy với những yếu tố như sau:

-              Vách sẽ bị sập đổ hoặc xuất hiện những ngọn lửa kéo dài hơn 10s ở phía mặt không bị cháy

-              Bạn đưa một vỉ vải bông vào xát bề mặt không bị cháy, ngọn lửa hay khí nóng sẽ làm vỉ vải bông bốc lửa cháy hoặc bị cháy âm ỉ.

-              Trên bề mặt vách xuất hiện những khe hở rộng hơn 6mm, có chiều dài hơn 150mm hoặc có đường kính dài quá 25mm và đang bị tiếp tục mở rộng.

Về mặt cách nhiệt: vách không có khả năng cách nhiệt khi có những hiện tượng như dưới đây:

-              Nhiệt độ tại bề mặt không cháy tăng vượt quá nhiệt độ ở ban đầu 1400 độ C.

-              Nhiệt độ đo được tại bất kỳ ở điểm nào của bề mặt không cháy vượt quá 1800 độ C so với nhiệt độ ban đầu.

-              Khi tính vẹn toàn của hệ thống đã bị phá vỡ thì nhiệt độ bề mặt cháy dược gia nhiệt nên đến 1000 độ C 

Ngoài ra thì bạn không thể không nói đến một yếu tố cực kỳ quan trọng trong hệ thống vách cháy là loại nguyên vật liệu được dùng để làm lên hệ thống vách cháy đó. Đây chính là một trong những loại vật liệu không cháy và không làm lan truyền ngon lửa trên diện rộng. Với vật liệu Tấm xi măng sợi cellulose chính là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất có trên thị trường ngày ngay, giúp làm nên một hệ thống vách ngăn chống cháy lan tỏa. Sản phẩm tấm xi măng Thái Lan được sản xuất theo dây tuyền hiện đại Châu Âu, thành phần của nó chính là những hạt cát siêu mịn + xi măng Pooclang + sợi Cellulose.

--->>> tham khảo ngay vật liệu vách ngăn chống cháy siêu nhẹ cemboard để hiểu rõ hơn về loại vật liệu tuyệt vời này

tatphu.vn

Gửi bình luận:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng