Hướng dẫn thi công tấm trần Cemboard chính xác và hiệu quả nhất

Hướng dẫn thi công tấm trần Cemboard chính xác và hiệu quả nhất

06/29/2016 08:48:00 / Đăng bởi Nguyễn Đức Hà / (0) Bình luận

Ngày xưa khi chưa có trần cemboard, các chủ công trình, thợ xây phải làm bằng trần đúc bê tông, trần gỗ hay trần nhà làm bằng ván ép…vưa gây tốn kém, vừa khó khăn trong thi công. Nhưng hiện này công nghệ xây dựng trần nhà bằng tấm xi măng cemboard ngày càng từng bước chuyên nghiệp hóa, nâng cao cả về chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Trần nhà cemboard đáp ứng được sự đỏi hỏi, tỉ mỹ cao của những khách hàng khó tính nhất. Thi công trần cemboard không những giúp căn nhà của bạn sang trọng hơn, bền đẹp hơn nó còn có thể ngăn bụi bẩn, ẩm mốc và thân thiện với môi trường cũng như sức khỏe con người.

Sau đây sẽ là quy trình chuẩn khi thi công trần nhà bằng tấm cemboard:

1.Xử lí thô trần cemboard

Thi công phần khung xương chính ( thanh dọc ) - thi công trần thạch cao
 Thợ đang ghép thanh nối với nhau

Bước 1: Bạn cần xác định chính xác độ cao của trần rồi dùng ống nivo hoặc máy laze để lấy số độ cao của tường. Tiếp theo bạn cần đánh dấu các vị trí cần thiết, nên đánh dấu những điểm cần lưu ý ở dưới tấm trần rồi xác định vị trí thanh viền tường bằng cách búng mực.

Bước 2: Thanh viền tường cần phải chắc chắn, bạn hãy cố định nó vào vách tường theo độ cao đã tìm hiểu ban đầu. Để chắc chắn thành viền tường bạn bắt vít hoặc đóng đinh cho cố định nhưng với khoảng cách không quá 0,3m.

Bước 3: Bạn cần để ý khoảng cách giữa điểm treo tối đa từ 1m-1,2m và khoảng cách từ tường đến điểm đầu tiên là 0,4m. Đối với những trần bê tong bạn có thể dung khoan trực tiếp lên trần rồi đóng nở 8 hoặc 10 lỗ. Tiếp bạn dùng ty ren 8 hoặc 10 liên kết với các điểm bạn vừa khoan. Cuối cùng bạn cắt ty ren phù hợp với độ cao của trần.

Bước 4: Bạn hãy sắp xếp các thanh chính sao cho phù hợp với hướng của ty ren, khoảng cách chuẩn là 1m-1,2m

Bước 5: Bạn lắp thanh chính và ty ren đã treo trước đó bằng ốc 8 hoặc 10 để hãn trên và dưới thanh chính. Thanh chính đã ổn định, bạn lắp xương phụ, khoảng cách chuẩn là 0,46m, thanh phụ liên kết với thanh chình bằng các khấc có sắn trên thanh chính và chốt thanh phụ.

Bước 6: Sau khi lắp đặt xong bạn cần chỉnh lại các thanh cho khung trần được phẳng. Sau đó kiểm tra lại độ cao của trần bằng laze hoặc ống nivo để thi công đạt hiệu quả.

Bước 7: Căn chỉnh khung trần xong bạn có thể lắp tấm lên khung, đặt chiều dài tấm theo chiều vuông góc với thanh phụ kiện liên kết tấm vào khung bằng vít.

 

2.Hoàn thiện trần cemboard

 

Bước 1: Bạn phải ghép các tấm lại với nhau, các mối nối, dán băng keo và ghép cách mép khít lại với nhau một cách tinh tế.

Thợ đang ghép các miếng trần lại với nhau

Bước 2: Dùng bột chít để xử lí mối mối. Bạn đừng pha bột quá loảng hoặc quá đặc như thế các mối nối sẽ không tinh tế.

Bước 3: Bạn hòa bột bả với nước để thi công tấm cemboard. Bạn phải hòa thật đều và từ từ cho đến khi hỗn hợp không bị đóng cục nhỏ.

Bước 4: Bạn dùng hỗn hợp vừa hòa bả vào tấm cemboard. Hãy làm đi làm lại để đạt chất lượng tốt nhất. Bạn nên cán bả chéo một góc 45 độ so với trần.

Bước 5: Sau khi bả đều lên tấm cemboard bạn hãy chờ khô hẳn rồi dùng giáp 150 hoặc 180 bề mặt trần mịn hơn, không còn những chỗ nhấp nhô khi bả.

Bước 6: Sơn lớp sơn maxilite cuối cùng để có trần nhà cemboard đẹp nhất.

Kết luận: Trên đây là những bước cơ bản trong quá trình thi công trần vách cemboard được cán bộ kĩ thuật của công ty cổ phần Tất Phú tổng hợp, và chia sẻ. 

--->>> Tham khảo ngay các sản phẩm tấm trần Smartboardtấm trần Duraflex để lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho công trình của bạn.

Quý khách hàng có nhu cầu thi công trần các loại công trình vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. 

tatphu.vn

Gửi bình luận:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng