Ưu điểm vượt trội của sàn bằng tấm xi măng với vật liệu truyền thống

Ưu điểm vượt trội của sàn bằng tấm xi măng với vật liệu truyền thống

07/01/2016 10:10:00 / Đăng bởi Nguyễn Đức Hà / (0) Bình luận

Trong tất cả các hạng mục công trình thì hệ thống sàn luôn là nơi phải chịu nhiều tác động ngoại lực nhất, vì thế nó sẽ bị dễ hư hỏng và xuống cấp nhất. Ngoài ra nó cũng là nơi đầu tiên được chú ý đến khi đặt chân vào một công trình. Vì thế nếu muốn có một công trình bền đẹp toàn diện thì yêu cầu đầu tiên là phải có một hệ thống sàn vững chắc, bền bỉ và thẩm mỹ. 

Để thi công sàn thì có rất nhiều loại vật liệu khác nhau. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu và so sánh những loại vật liệu đó để xem loại vật liệu nào làm sàn là tốt nhất.

1, Nền nhà làm bằng đất.

Ngày xưa, khi không có điều kiện thì cha ông ta cong làm sàn cả bằng đất. Đất này có thể là đất bồi, đất sét được nén chặt, đầm cho thật phẳng là được.

Loại nền đất này có cái tiện lợi là rẻ, gần như là không mất chi phí, thi công dễ dàng và cũng không sợ bị hỏng. Tuy nhiên loại sàn này lại rất bất tiện cho cuộc sống con người. Vì là bằng đất nên điều đầu tiên là nó sẽ bẩn. Gặp mưa gió thì sàn nhà sẽ bị dính nước thành bùn đất nên sẽ rất bẩn. Vì thế làm sàn bằng đất là phương pháp rất bất tiện.

2, Lát sàn bằng gạch

Gạch ở đây gồm 2 loại chính đó là gạch hoa và gạch đỏ. Lát sàn bằng gạch có ưu điểm là bền vững, mát mẻ. Tuy nhiên gạch đỏ có nhược điểm là dày, nặng và không được thẩm mỹ, dễ bị xuống cấp và rêu mốc. Còn gạch hoa thì lại dễ vỡ, không kháng được nước nên có bề mặt trơn trượt. 

3, Thi công sàn gỗ

Sàn được thi công bằng gỗ sẽ rất sang trọng, đẹp mắt. Sàn gỗ sạch sẽ và mát mẻ. Tuy nhiên sàn gỗ có nhược điểm đó là dễ bị hư hỏng do thời tiết và mối mọt tàn phá. Ngoài ra vì thi công sàn bằng gỗ có chi phí khá là cao. 

4, Thi công sàn bằng tấm xi măng

Tấm xi măng là loại vật liệu mới được sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại nên mang trong mình rất nhiều tính năng ưu việt. 

Tấm xi măng có thành phần chính gồm xi măng và sợi gỗ nên nó vừa mang được tính rắn, khả năng chịu lực của bê tông vừa có sự bền bỉ dẻo dai, vẻ sang trọng của gỗ mà lại khắc phục được nhược điểm về mối mọt và kháng nước hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Với những cái nhìn tổng quát về các loại vật liệu làm sàn trên chúng ta có thể thấy Tấm xi măng là loại vật liệu dùng để thi công sàn ưu việt nhất. 

--->>> Tham khảo ngay các loại tấm sàn Vivaboard, tấm sàn Smartboardtấm sàn smileboardtấm sàn Duraflex chất lượng, giúp công trình bền đẹp,thi công tiết kiệm nhất, có sẵn tại Tất Phú.

 

Gửi bình luận:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng