So sánh ưu nhược điểm của gạch men và sàn gỗ với tấm xi măng cemboard

So sánh ưu nhược điểm của gạch men và sàn gỗ với tấm xi măng cemboard

07/26/2016 10:27:00 / Đăng bởi Nguyễn Đức Hà / (0) Bình luận

Trong thế giới vật liệu lát sàn hiện nay thì gạch men và gỗ tự nhiên, hoặc gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình. Tuy nhiên vẫn có nhiều băn khoăn không biết đâu mới là loại vật liệu thực sự tốt và phù hợp với công trình của mình. Dưới đây là bài so sánh về ưu nhược điểm của những loại vật liệu này. 

Gạch men

Ưu điểm lớn nhất của gạch men là dễ dàng vệ sinh, chùi rửa và làm sạch. Gạch men có khả năng chịu nước cao, thời gian sử dụng lâu dài, đặc biệt là nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc và hoa văn nên đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng. Hiện nay, có một số loại gạch được thiết kế với màu sắc và họa tiết hệt như vân gỗ để cạnh tranh với sàn gỗ. Gạch men có mức giá vừa phải, phù hợp với số đông nhu cầu sử dụng.


Nhà lát gạch men sạch sẽ, sáng bóng

Bên cạnh những ưu điểm thì gạch men cũng tồn tại không ít hạn chế, đó là bề mặt gạch trơn trượt nên dễ gây té ngã, đặc biệt là với người già và trẻ em. Vào mùa hè, gạch dễ bị “đổ mồ hôi”, còn mùa đông thì gạch rất lạnh. Ngoại trừ một số loại gạch men cao cấp thì những loại gạch men thông thường không mang đến sự sang trọng như sàn gỗ.

Sàn gỗ

Sàn gỗ khắc phục những hạn chế của gạch men khá tốt, chẳng hạn như mang lại sự sang trọng cho không gian sử dụng, đặc biệt là khả năng cách nhiệt tốt nên mùa đông tạo sự ấm áp, mùa hè thì mát mẻ. Khi đi lại trên sàn gỗ, chúng ta cảm nhận được sự êm ái, dễ chịu chứ không trơn trượt như gạch men. Việc thi công sàn gỗ cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn so với thi công gạch men.


Nhà lát sàn gỗ sang trọng, ấm cúng

Tuy nhiên, khả năng chống thấm và chịu nước của sàn gỗ không cao. Và dưới ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu, sàn gỗ dễ bị co ngót, cong vênh, gây mất thẩm mỹ và những tiếng kêu khó chịu khi đi lại. Đặc biệt, việc vệ sinh, chùi rửa cũng phức tạp hơn bởi bề mặt sàn gỗ dễ bị phai màu, ăn mòn. Bên cạnh đó, sàn gỗ có giá thành khá đắt nên không phải ai cũng có thể lựa chọn.

Tấm xi măng cemboard

Tấm cemboard với thành phần chính là xi măng và sợi cellulose nên vừa có được sự cứng cáp, rắn rỏi của bê tông vừa có sự bền bỉ, deo dai, sag trọng của gỗ. Là sản phẩm của công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại, tấm xi măng cemboard là loại vật liệu ưu việt với nhiều tính năng vượt trội.

Tấm xi măng mang đầy đủ các ưu điểm và khắc phục được những nhược điểm của 2 loại vật liệu trên đó là  khả năng chịu nước cao, thời gian sử dụng lâu dài, đặc biệt là nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc và hoa văn dễ dàng vệ sinh, chùi rửa và làm sạch, mang lại sự sang trọng cho không gian sử dụng, đặc biệt là khả năng cách nhiệt tốt nên mùa đông tạo sự ấm áp, mùa hè thì mát mẻ và giá cả thì rất tiết kiệm. 

Vì vậy tấm xi măng là sản phẩm làm sàn tốt nhất hiện nay với những tính năng ưu việt và gần như không có nhược điểm. 

--->>> tham khảo ngay bài viết " Tấm xi măng giả gỗ - Giải pháp thay thế sàn gỗ dễ cong vênh, phồng rộp" để hiểu rõ hơn về loại vật liệu tuyệt vời này

Gửi bình luận:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng