Sàn nhà hoàn hảo 4 tiêu chí với tấm xi măng giả gỗ

Sàn nhà hoàn hảo 4 tiêu chí với tấm xi măng giả gỗ

07/20/2016 11:51:00 / Đăng bởi Nguyễn Đức Hà / (0) Bình luận

Ngoài yêu cầu dễ chịu và an toàn thì sàn nhà còn phải đảm bảo những tiêu chí cơ bản khác của một công trình kiến trúc như tính bền vững, tính khả dụng, tính kinh tế, thẩm mỹ…Các tiêu chí này không chỉ là giải pháp mang đến một không gian sống chất lượng mà còn hài hòa về phong thủy.

1. Tính khả dụng

Nhiều người khi chọn vật liệu cho sàn nhà thường chỉ quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ, tức là chỉ cần đẹp mà không cần quan tâm đến tính khả dụng của nó. Cần phải biết rằng, mỗi không gian khác nhau sẽ yêu cầu một loại sàn khác nhau, vì dụ như sàn gỗ chỉ thích hợp cho phòng ngủ, sàn đá granite lý tưởng cho phòng khách hay sàn gạch bông thường ưu tiên cho phòng bếp.


Việc lựa chọn chất liệu sàn phù hợp với không gian sẽ tạo sự thoải mái khi sinh hoạt.

2. Tính bền vững

Sàn nhà là nơi chịu áp lực lớn nhất trong nhà, vì vậy tính bền vững là một tiêu chí quan trọng. Ngoài ra, trong các hạng mục sàn, trần, tường, thì sàn nhà là khó thay đổi nhất, vì vậy, bạn nên chọn vật liệu sàn có độ bền cao để không phải thay đổi nhiều. Mỗi loại vật liệu sàn có một độ bền khác nhau. Nếu như sàn gỗ dễ phối hợp với đồ nội thất nhưng tuổi thọ không cao thì sàn gạch được coi lá lý tưởng nhất cho mọi công trình, nhưng nó đòi hỏi phải lựa chọn kỹ càng để tương ứng với vật dụng nội thất trong nhà.

3. Tính kinh tế

Tính kinh tế ở đây không đơn thuần là giá thành, tức là không phải cứ sàn gạch men giá rẻ là kinh tế hơn sàn gạch men cao cấp. Tính kinh tế ở đây được hiểu là mỗi không gian nên chọn loại sàn phù hợp để hạn chế sự hư hỏng, chăm sóc, bảo trì. Ví dụ như phòng bếp nên sử dụng gạch nhám màu sậm, khổ lớn để dễ dàng lau chùi, vệ sinh và sử dụng một thời gian dài cũng không thấy bị xuống cấp. Đó chính là tính kinh tế.


4. Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ vừa là ấn tượng đẹp vừa là sự hài hòa về phong thủy. Chẳng hạn như phòng ngủ là không gian yêu cầu sự yên bình, thư giãn thì sàn gỗ hay sàn gạch có gam màu trầm ấm, thuộc hành Thổ, Mộc, Thủy được coi là thích hợp nhất. Trái lại, những gam màu nổi thuộc hành Hỏa hay màu lạnh thuộc hành Kim sẽ gây cảm giác khó chịu, ức chế cho người ngủ.

So với tường hay trần thì sàn thuộc âm, màu sắc luôn đậm hơn, song, không vì thế mà không đảm bảo độ sáng, đặc biệt là ở những không gian sinh hoạt chung như phòng khách. Nhưng nếu sàn nhà quá sáng bóng thì cũng không tốt, bởi không chỉ gây ảo giác khó chịu mà yếu tố phản chiếu dương quang quá mạnh có thể gây ức chế về phong thủy.

>>> Vậy nếu muốn đảm bảo được cả 4 yếu tố trên thì chẳng lẽ lại phải chọn mỗi loại vật liệu làm sàn khác nhau cho mỗi hạng mục, mỗi phòng khác nhau ?

Như vậy sẽ khiến hệ thống sàn của ngôi nhà mất đi tính đồng nhất, mất thẩm mỹ mất thời gian chọn lưa cũng như thời gian, công sức thi công cho từng loại vật liệu. 

Vậy giải pháp tối ưu nhất ở đây là gì ? 

Đó chính là tấm xi măng dăm gỗ. 

Tấm xi măng dăm gỗ là sản phẩm hiện đại của ngành công nghiệp xây dựng tiên tiến. Với thành phần cấu tạo chính là xi măng và sợi gỗ được kết hợp với nhau cùng những chất phụ gia ổn định khác tạo nên một loại vật liệu với nhiều tính năng ưu việt. Kết cấu vững chắc, khả năng chịu lực tốt, khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu nước hoàn hảo, cùng thiết kế mẫu mã đa dạng nên có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của từng hạng mục khác nhau. 

--->>> Tìm hiểu ngay cấu tạo, ứng dụng cùng những tính năng ưu việt của tấm xi măng giả gỗ để hiểu hơn về loại vật liệu tuyệt vời này

 

Gửi bình luận:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng