Tường tấm xi măng nhẹ, nhiều ưu điểm thay thế tường gạch nặng nề

Tường tấm xi măng nhẹ, nhiều ưu điểm thay thế tường gạch nặng nề

08/02/2016 10:53:00 / Đăng bởi Nguyễn Đức Hà / (0) Bình luận

Trong thiết kế nhà hiện đại, kết cấu khung bê tông cốt thép được sử dụng làm kết cấu chịu lực chính khá phổ biến. Tuy nhiên, với khối lượng khá lớn (tới 200kg/m2), tường gạch sẽ tạo ra một tải trọng tĩnh đáng kể lên kết cấu khung, sẽ làm cho ngôi nhà dễ bị yếu và sập. 

Trước tình hình này, nhu cầu sử dụng các loại vật liệu nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được độ vững chắc đã trở thành hết sức cấp thiết. Trong xu thế đó, vật liệu tấm xi măng sợi cellulose đang dần chiếm được ưu thế tốt cho hạng mục thi công tường, vách ngăn chia truyền thống và được thị trường đón nhận nồng nhiệt.

Về mặt tính năng sử dụng, minh chứng rõ ràng nhất là với những tính năng vượt trội so với tường gạch như: tính cách âm tốt, khả năng chống cháy cao cấp, trọng lượng nhẹ chỉ bằng 1/10 trọng lượng tường gạch, tốc độ thi công nhanh, chất lượng hoàn thiện tốt, đồng thời có độ bền chắc đảm bảo tiêu chuẩn…

Tấm xi măng sợi cellulose sử dụng trong xây dựng và trang trí đã và đang dần thay thế tường gạch truyền thống trong các công trình xây dựng tại các quốc gia phát triển trên thế giới từ rất nhiều thập kỷ qua.


 

Xét thêm điều kiện khí hậu, tấm xi măng sợi cellulose là một trong những loại vật liệu thích hợp nhất. Việt Nam là một nước khí hậu nhiệt đới, mùa hè thì rất nóng còn mùa đông thì lại rất lạnh, nhưng hầu hết các loại vật liệu xây dựng hiện nay đều chưa đảm bảo cách nhiệt tối ưu cho tường ngoài, nhiệt lượng thất thoát ra ngoài là rất lớn.
Muốn đảm bảo được nhiệt lượng trong phòng lại phải xây tường dày, như thế hiệu quả kinh tế sẽ không cao, mà lại ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như kết cấu ngôi nhà.

Tấm xi măng sợi cellulose với hệ số dẫn nhiệt rất thấp, kết cấu tường gọn nhẹ với nhiều tính năng ưu việt là phương án thay thế tốt nhất cho tường gạch truyền thống.

--->>> Xem ngay bài viết "Hướng dẫn thi công vách ngăn trong nhà bằng tấm vivaboard" để hiễu rõ hơn về loại vật liệu tuyệt vời này.

Gửi bình luận:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng